Nam Cali: Bố Ráp, Bắt Phụ Nữ TQ Tới Mỹ Sanh Con

04 Tháng Ba 20154:59 CH(Xem: 3004)
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Nam Cali: Bố ráp, bắt phụ nữ Trung Quốc tới Mỹ sanh con. Quận Cam: thai phụ Trung Quốc sinh 400 em bé. Mỹ: có khoảng 40,000 trẻ em được sinh từ những người Mẹ ngoại quốc tới Mỹ.

Các cơ quan liên bang đã bố ráp khoảng 20 địa điểm tại 3 quận ở Nam California vào sáng Thứ Ba như là một phần của cuộc điều tra nhắm vào các âm mưu “du lịch đẻ con” trong giới du lịch phụ nữ Trung Quốc có thai tới Hoa Kỳ bằng chiếu khán giả để con của họ sẽ là những công dân được sinh ra tại Hoa Kỳ.
Lệnh truy nã được thi hành tại các ngôi nhà của những người mà giới chức thẩm quyền liên bang nghi là hoạt động cũng như tại những chung cư tại các thành phố Irvine, Rancho Cucamonga, Rowland Heights và Walnut những nơi mà các thai phụ đã bị cáo buộc là được cho ở.
Theo các lời khai được công bố hôm Thứ Ba, những người điều hành hoạt động tính tiền các phụ nữ Trung Quốc tới 10,000 đô la cho các dịch vụ hướng dẫn những bà mẹ tương lai qua việc tìm kiếm cho có chiếu khán, tập luyện họ thành công con đường vào nước Mỹ và nhốt họ trong nhà nhiều tháng để chờ sinh con.
Cuộc bố ráp này là hoạt động đột kích hiếm hoi của liên bang chống lại sự lan tràn của nạn phụ nữ nước ngoài vào Hoa Kỳ sinh con.
Tại một căn chung cư ở Rowland Heights, khoảng 40 nhân viên an ninh từ nhiều cơ quan đã đập nhiều cửa nhà vào sáng sớm Thứ Ba.
Liou, 40 tuổi, người được yêu cầu chỉ nêu họ, nói rằng bà có thai 8 tháng. Bà đến Mỹ để sinh con để tránh chính sách một con của Trung Quốc. Bà bác bỏ việc cho rằng cơ quan du lịch để sinh con đã sắp xếp chuyến đi của bà, hay bà dùng các dịch vụ của công ty Star Baby Care.
Aaron Savellano, một cư dân của khu chung cư, nói rằng ông chưa biết kinh doanh này là đối tượng bị bố ráp hôm Thứ Ba. Nhưng chung cư chung quanh ông, ông thấy nhiều phụ nữ Trung Quốc có thai ở “khắp nơi.”
Một bản khai trích bài báo nhận định về luật phỏng đoán rằng có khoảng 40,000 trong số 400,000 trẻ em của người ngoại quốc sinh tại Hoa Kỳ mỗi năm là sản phẩm của du lịch sinh con.
Trong trường hợp tại thành phố Irvine, một điệp viên chìm giả dạng như một người có thai và tiếp xúc với một đại diện của “You Win USA.” Công ty này giúp bà đến với một công ty giả, đưa chứng cứ giả về thu nhập và bằng đại học giả để cho thấy rằng bà sẽ về lại Trung Quốc sau một chuyến du lịch ngắn, theo lời khai.
Các giới chức an ninh cũng viết rằng kế hoạch đã lừa đảo những bệnh viện mà tại đó những phụ nữ sinh con. Ngay cả các bà mẹ đã trả cho những người điều hành du lịch sinh con từ 15,000 đô la tới 50,000 đô la cho dịch vụ, họ không trả cho các bênh viện địa phương đồng nào hết hay là giảm bớt tổng số tiền cho các bệnh nhân không bảo hiểm, nghèo khổ, theo lời khai.
Hơn 400 phụ nữ liên quan với địa điểm sinh con tại Irvine tại một bệnh viện Quận Cam kể từ năm 2013, theo các viên chức an ninh viết trong lời khai. Một phụ nữa trả 4,080 đô la trong số 28,845 đô la hóa đơn bệnh viện khi trương mục của bà ấy cho thấy tiền tính tại Wynn Las Vegas và mua đồ tại các tiệm Rolex và Louis Vuitton.
Kinh doanh đã thu được hàng trăm ngàn đô la trong 2 năm rồi và giúp cho phụ nữ Trung Quốc du lịch sinh hơn 400 em bé Mỹ tại các bênh viện Quận Cam, theo hồ sơ tòa án cho biết.

(Theo http://vietbao.com)Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn