Cà Phê Buổi Sáng hay Buổi Tối?

13 Tháng Ba 201512:06 CH(Xem: 5444)
50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.33
thecoffeebeantealeaf-sg
Tiệm cà phê góc Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung. (AnhHien/PhoVietNam)
ordercoffee
Bên Trong Tiệm Cà Phê (AnhHien/PhoVietNam)

Sáng nay chưa kịp thức dậy đã nghe tiếng báo hiệu có message từ cái điện thoại cầm tay. Mở ra thì thấy cô em gái đang ở Sài Gòn rủ chị mình đi uống cà phê buổi tối, trong khi mình thì vừa tờ mờ sáng... :)

Ồ thì ra tiệm cà phê The Coffee Bean & Tea Leaf đã về tới Sài Gòn rồi. Tiệm cà phê này có mặt tại miền Nam California từ năm 1963, và bây giờ đang "bành trướng" khắp nơi trên thế giới đây mà.

Nhìn kỹ lại hình, tại phố Việt trên đất Việt (Sài Gòn), mà hầu như người order lại có vóc dáng không phải người Việt Nam, bạn có ngạc nhiên không ???? Với tôi, ngạc nhiên cũng có, nhưng vui trong lòng thì cũng không ít. Bởi một lẽ, thời tôi còn sống trong nước, những năm đầu thập niên 80, hầu như không thấy bóng dáng của mấy "ông Tây, bà đầm" đâu cả, những tiệm cà phê sang trọng thế này cũng không thấy luôn. Nhưng hiện tại bây giờ, người dân mình, nếu chưa có điều kiện bước vào những căn tiệm thế này, nhưng nhìn ngắm lại phố phường nơi mình đang sống, họ cũng có cái để mà vui mà hảnh diện về đất nước mình phải không bạn???

Bắt đầu một ngày mới với niềm vui nho nhỏ như thế, chúng ta cùng vui và nhân niềm vui này lên vạn lần cho suốt ngày bạn nhé :)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn