Chú Ong Chăm Chỉ

08 Tháng Tư 20153:29 CH(Xem: 5893)
54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.39
ong-cham-chi
Ong Chăm Chỉ. ViDieu (PhoVietNam)
Trời đã 5:30 chiều rồi, nhưng chú Ong này vẫn còn chăm chỉ làm việc.

Tôi đã đứng hơn tiếng đồng hồ, để xem chú "mần ăn" ra sao. Cuối cùng, tôi bật: "Time to go home, baby. That is enough working hard for today." 

Hôm nay, qua sự chăm chỉ của chú Ong bé nhỏ này, cánh hoa dại kia đã có thể góp được chút mật ngọt cho đời, cho người. Dù chỉ "chút xíu" nhưng thật đáng quí làm sao!

 Bên cạnh bàn tay con người, anh Gió, chị Bướm,... chú Ong là một phần quan trọng trong việc mang phấn hoa từ các chàng đến các nàng, vì hầu như các loại trái, như bầu, bí, mướp, mảng cầu... để thành quả, đều cần có sự thụ phấn giữa hoa đực và hoa cái.... Chú Ong bé nhỏ cần mẫn và chăm chỉ, cứ loay hoay, nhẹ nhàng đáp xuống từng đóa hoa, từng đóa hoa, đôi chân dịu dàng nâng niu từng hạt phấn, loay hoay hút mật... từ đóa hoa này sang đó hoa khác ...mà không hề làm "đau đớn" hoặc chút "tì vết" nào lên các em Hoa...

Con người và vạn vật đều đáng yêu và đáng quí như nhau, dù chỉ là cành Hoa Dại hay chú Ong bé nhỏ... Tất cả, đều có thể cảm nhận và đến với nhau bằng một tình yêu thương thật sự!

Cám ơn chú Ong, anh Gió, và các em Hoa xinh, đã cho tôi cái cảm nhận thật ấm áp, mà xưa rày tôi vô tình không có được... 


ViDieu/PhoVietNam
April 8, 2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn