Hoa Của Trái Bí Đỏ (Pumpkin)

27 Tháng Tư 201510:09 SA(Xem: 7694)
58Vote
470Vote
30Vote
21Vote
160Vote
2.7139
hoa-bi-do
Hoa Bí. ViDieu (PhoVietNam)
Hoa của trái bí đỏ (pumpkin).

Em không tỏa hương, nhưng với vẻ đẹp bình dị đó, Em đã góp với đời, giúp người chế biến thành những món ăn khá là "tuyệt vời" mà không hoa nào có thể sánh nổi.

Này nhé, với tôi,

- Khi ăn chay, tôi "đón" Em vào nhà, lặt bỏ nhụy, rửa sạch, trụng qua nước sôi. Thế là có đĩa rau luộc giàu chất dinh dưỡng rồi.

- Nếu siêng một chút, sau khi rửa sạch hoa bí, để đó.

Chuẫn bị nhân
(cho món ăn chay): đậu hủ trắng chưa chiên, bóp nhuyễn ra, ít nắm mèo đã ngâm nở, và băm nhỏ, chút tiêu, bột nêm, (hành, tỏi) chút xíu bột năng. (Nếu muốn làm cho người ăn mặn, thay đậu hủ trắng chưa chiên bằng thịt hoặc tôm xay nhuyễn). Tất cả cho vào cái tô, quết tất cả chung vào nhau.

- Nhồi nhân đó vào hoa bí.
 
-- Nấu nồi nước súp cho sôi, cho hoa bí đã nhồi nhân vào. Nêm nếm vừa ăn. Thế là có ngay nồi canh súp hoa bí, bổ dưỡng vô cùng.
 
--Bắt chảo dầu lên bếp, trong khi chờ dầu nóng, lấy quả trứng, cho lòng trắng và lòng đỏ vào cái tô nhỏ, đánh đều ra. Nhúng hoa bí đã nhồi nhân qua tô trứng đó, lăn tiếp qua bột chiên xù (Japanese Bread Crumbs). Cho vào chảo dầu đang sôi. Bột bọc ngoài vàng, vớt ra. Thế là có món bông bí nhồi, giòn ngon tuyệt vời.

Bạn đã từng "nếm" qua các món đó chưa??? Nếu chưa, hãy thử Em nó xem sao Bạn nhé.....ViDieu (PhoVietNam)
April 26, 2015


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn