Khoảnh Khắc Cuối Cùng....

12 Tháng Năm 20153:54 CH(Xem: 7744)
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
khoanh-khac-cuoi-cung
Khoảnh Khắc Cuối Cùng. ViDieu (PhoVietNam)
Khoảnh Khắc Cuối Cùng...

Hãy như Hoa, luôn tươi tắn đến khoảnh khắc cuối cùng Bạn nhé!!!

Nở rồi Tàn, đó là quy luật của thế gian này, vật thể bên ngoài, không gì có thể tồn tại vĩnh viễn và mãi mãi được. Song, cho dù  "tàn" ở bất cứ thời điểm nào đi nữa, chúng ta cũng phải luôn sống cho có ý nghĩa, luôn khoe sắc và mãi gửi hương thơm... cho Đời, cùng Người phải không Bạn???

"The Last Lecture" hay "Bài Giảng Cuối Cùng" của giáo sư Randy Pausch (October 23, 1960 - July 25, 2008), đã để lại trong lòng người nghe, người xem, người đọc, không khỏi cảm động và ngưỡng mộ...

Giáo sư Randy Pausch vốn là giáo sư người Mỹ giảng dạy về Computer Science, Human-Computer Interacton, and Design at Carnegie Mellon University in Pittsburgh, Pennsylvania. Là một nhà giáo và nhà nghiên cứu nhận được nhiều giải thưởng, ông đã cộng tác với Adobe, Google, Electronic Arts (EA), Walt Disney Imagineering và khởi xướng đề án Alice...

 

Vào một ngày, giáo sư Randy Pausch được chẩn đoán có 10 khối u trong gan và đang mắc ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Quyết liệt chống trả với bệnh tật, thậm chí chấp nhận những đợt hóa trị với liều cực mạnh mong kéo dài thời gian sống bên người thân yêu, vợ cùng ba con còn nhỏ dại, nhưng cuối cùng, giáo sư Randy Pausch chấp nhận đối diện với thực tế, sự hiện diện của ông trên cuộc đời chỉ tính bằng ngày.

Biết rằng sự sầu não chẳng thể mang lại điều tốt lành cho vợ con, đồng thời muốn gia đình sống dễ dàng hơn sau khi vắng bóng mình, Randy Pausch quyết định ghi danh tham gia thuyết trình bày giảng cuối cùng tại Đại học Carnegie Mellon, xem đây là lời chào ông dành cho sinh viên, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt nhất là "di sản" của người cha để lại cho ba con thơ.

 

bai-giang-cuoi-cung-rp
Bài Giảng Cuối Cùng

Chủ đề bài giảng của giáo sư Pausch là "Thật sự đạt được những ước mơ tuổi thơ". Từ cảm hứng của buổi thuyết trình này, ông viết cuốn tự truyện Bài giảng cuối cùng. Cuốn sách thể hiện hình ảnh đầy trách nhiệm của một người thày, một người bạn, một người chồng và người cha.

Là người đang dần lìa xa cuộc đời, Randy Pausch cho thấy một sự lạc quan tuyệt đối khi ông hiểu rằng, dù ra đi vĩnh viễn, ông vẫn để lại được cho ba con nghệ thuật sống đáng trân trọng mà ông rút tỉa từ 46 năm đời mình.


Bài học mà vị giáo sư quá cố gửi lại bắt nguồn từ cảm hứng của Walt Disney: "Nếu bạn dám ước mơ điều gì, bạn sẽ có thể thực hiện được điều đó". Qua cuốn tự truyện, Randy Pausch cho thấy, ông là người may mắn khi đã sống và thực hiện được những giấc mơ thời thơ bé của chính ông.ViDieu (PhoVietNam)
May 12, 2015Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn