Chợ đêm trên phố Bolsa

26 Tháng Năm 20186:36 CH(Xem: 3448)
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Mấy năm gần đây, vào mùa hè, khu đậu xe trước thương xá Phước Lộc Thọ được biến thành khu chợ đêm, một nơi để người Việt có dịp tụ họp buôn bán, ăn uống, vui chơi giải trí theo kiểu chợ Việt Nam. Chợ chỉ “họp” vào ba đêm cuối tuần (từ thứ Sáu đến Chủ Nhật), từ giữa tháng 6 cho đến giữa tháng 9, những tháng mà thời tiết Nam Cali tuyệt vời cho những hoạt động ngoài trời.
Mùi thịt nướng thơm phức bay theo gió lan toả khắp nơi, làm cho những ai lái xe qua khu này cũng có cảm giác đói bụng. Khi trời chập tối, tiếng kêu thức ăn của khách vang vọng khắp nơi, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng Mỹ nghe ngộ ngộ.
Chợ Việt buôn bán kiểu Việt nhưng những người bảo vệ an ninh cho chợ lại là những người Mỹ cao to. Có lúc còn thấy họ cùng ngồi ăn gỏi cuốn, chả giò chiên. Có thể nói chợ đông, vui với đủ mọi thành phần, từ người già, thanh niên thiếu nữ cho đến con nít. Tất cả đều có thể chọn những món ăn mà mình thích. Trẻ em vô tư nô đùa với những món đồ chơi bên người lớn.
Chợ bán nào đậu luộc nóng hổi, bắp nướng mỡ hành vàng rượm, mực một nắng nướng trên vĩ nghe xèo xèo. Hột vịt lộn đun trong nồi, có rau răm muối tiêu chanh để trên mâm, khoai lang nướng, nghêu sò cua nướng, trái cây tươi, trái cây dĩa, nước mía, chè đủ loại, đá me, nước dừa tươi, tàu hủ nước đường, bánh lọt, bánh khọt... Khách ưng thì ngồi bàn ăn còn không thì vừa đi vừa ăn và vừa nghe ca nhạc tài tử. Đa số là những ca sĩ “nghiệp dư” ca phục vụ. Những bài hát dân ca ba miền, những bài vọng cổ…cất lên làm không ít người cảm thấy nhớ quê hương. Thỉnh thoảng có gian hàng còn mở nhạc, tiếng hát lúc khuya khuya nghe cũng bùi tai lắm.
Thật ra người Việt mình ở Cali nói riêng và ở Mỹ nói chung được thuận lợi hơn lớp ông cha mình lúc mới qua Mỹ rất nhiều. Giờ món ăn chế biến kiểu Việt Nam bán đầy các chợ Việt. Phong tục người Việt mình từ xưa tới giờ ăn uống đông đúc vui vẻ nói chuyện, cười giỡn, thấy ngon hơn. Nên, có thể, chợ đêm Little Sài Gòn thu hút đông người là nhờ vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn