Y tá Nina Phạm sẽ kiện bệnh viện ở Texas vụ Ebola

04 Tháng Ba 20155:23 CH(Xem: 1441)

DALLAS, Texas (NV) - Cô Nina Phạm, y tá gốc Việt 26 tuổi, người đầu tiên ở Mỹ bị lây nhiễm Ebola khi săn sóc một bệnh nhân từ Liberia, cho biết cô sẽ kiện bệnh viện nơi cô làm việc vì cảm thấy bị lợi dụng, Reuters trích dẫn bài báo của Dallas Morning News số ra ngày Chủ Nhật.

Cô Nina nói cô bị bệnh viện của cô lợi dụng vì mục đích lấy tiếng và đã không hề huấn luyện đúng mức cho cô trong việc săn sóc bệnh nhân bị Ebola.

Cô nói bệnh viện trở nên hỗn loạn khi tiếp nhận ông Thomas Duncan, bệnh nhân Ebola đầu tiên tại Hoa Kỳ, sau khi bị lây nhiễm ở Liberia, trong khi các y tá chưa ai được huấn luyện đến nơi đến chốn, không có chỉ dẫn rành mạch cách săn sóc bệnh nhân và cách tự bảo vệ bản thân.

Ông Duncan bị cô lập tại một nơi trong bệnh viện Texas Health Presbyterian hồi cuối Tháng Chín và qua đời không đầy hai tuần sau đó.

Về phần cô Nina thì bị lây trong thời gian săn sóc, sau đó được chữa lành và được Tổng Thống Barack Obama mời vào tại Tòa Bạch Ốc để ngợi khen.

Nhật báo Dallas Morning News tiết lộ rằng cô Nina dự tính sẽ kiện bệnh viện, nơi đã dàn xếp xong việc bồi thường cho gia đình ông Duncan.

Bệnh viện Texas Health Presbyterian không cho biết chi tiết về những cáo buộc của cô, nhưng đưa ra một thông cáo như sau: “Cô Nina đã phục vụ thật can đảm cho Texas Health Dallas vào lúc khó khăn nhất của bệnh viện. Chúng tôi tiếp tục ủng hộ và cầu chúc những gì tốt đẹp nhất đến với cô, chúng tôi vẫn tin tưởng rằng một cuộc nói chuyện xây dựng sẽ giải quyết được vấn đề.”

Cô Nina nói, thoạt đầu cô không có áo quần bảo hộ thích hợp mà phải mặc hai lớp áo khoác, hai lớp găng tay, đi hai lớp giày, mặt nạ che mặt, nhưng bị hở ở cổ.

Theo cô Nina, bộ quần áo bảo vệ đúng mức chỉ được gởi đến vài ngày sau đó.

Trong khi đó, y cụ dùng rồi dồn đống trong phòng vì không thể dọn đi như mọi thứ rác khác của bệnh viện. (TP)

(Theo http://nguoi-viet.com)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 20173:35 CH(Xem: 364)
05 Tháng Ba 20152:03 CH(Xem: 1693)
Đại Sứ Saperstein sẽ tham gia cuộc đối thoại nhân quyền với Việt Nam ở Hà Nội vào tháng 5 tới đây. Phái đoàn người Việt hứa sẽ cung cấp những thông tin cập nhật cho phái đoàn Hoa Kỳ trước khi họ lên đường đến Việt Nam.
05 Tháng Ba 20151:34 CH(Xem: 1867)
Bức tranh Chiều tà (Decline du jour) của vua Hàm Nghi (bút danh Tử Xuân) được đấu giá tại Paris ngày 24-11-2010 với giá 8.800 euro...
05 Tháng Ba 20151:26 CH(Xem: 1762)
Tin cô Nina Phạm, y tá trước đây bị nhiễm bệnh Ebola, nộp đơn kiện Texas Health Resources Inc., tổ hợp sở hữu bệnh viện Texas Health Presbyterian ở Dallas, đã tạo một làn sóng tranh cãi trên nhiều diễn đàn Internet, trong khi đó luật sư của cô nói rằng cô kiện không phải vì tiền.
04 Tháng Ba 20155:19 CH(Xem: 1427)
Một đám cháy xảy ra ở chùa Từ Nghiêm, Santa Ana vào tối thứ Bảy, 28 tháng Hai, thiêu hủy toàn bộ vé máy bay và passport của 50 Phật tử đang chuẩn bị cho chuyến hành hương về Việt Nam đầu tháng Ba.