San Carlos Beach in Carmel-by-the-Sea, Monterey Bay, San Francisco, California

13 Tháng Sáu 20184:36 CH(Xem: 2182)
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54

Mời bạn viếng thăm:
San Carlos Beach in Carmel-by-the-Sea, Monterey Bay, San Francisco, California
Reeside Ave and Cannery Row
Monterey, CA 93940

sancarlosbeachsign
Ảnh ViDieu phovietnam.com

Carmel-by-the-Sea, hoặc Carmel, toạ lạc trên bờ biển Thái Bình Dương, khoảng 330 dặm (530 km) về phíc Bắc của Los Angeles và 120 dặm (190 km) về phía nam của San Francisco.

Được thành lập vào năm 1902, nằm trên bán đảo Monterey, Carmel là nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên và lịch sử nghệ thuật phong phú. Carmel-by-the-Sea là một thành phố đặc biệt thân thiện với chó. Hầu hết các khách sạn cho phép chó ở lại với khách và gàn như tất cả các nhà hàng ăn uống đều cho phép chó vào trong những khu vực của nhà hàng. Một số ít nhà hàng còn có cả "menu doggie". Quý khách cũng có thể tìm thấy các bát nước và bánh quy chó ở phía trước nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, chó không được phép vào Công viên Devendorf (trên Đại lộ Ocean, giữa các đường Junipero và Mission). 

Carmel cũng được biết đến với một số luật khác thường như việc cấm mang giày cao gót mà không có giấy phép, được ban hành để ngăn chặn các vụ kiện phát sinh từ tai nạn vấp ngã do vỉa hè bất thường. Thành phố cấm mang giày có gót cao hơn 2 inch (5.1 cm) hoặc với đế dưới 1 inch vuông (6.5 cm2) trừ khi người mang đã nhận được giấy cho phép. Thông thường cảnh sát địa phương không phạt những người vi phạm pháp lệnh. Luật này dường như đặc biệt được luật sư thành phố đưa ra vào những năm 1920 để bảo vệ thành phố khỏi các vụ kiện do người mang giày cao gót vấp phải trên vỉa hè lồi lõm không bằng phẳng bởi những rễ cây. 

Carmel nằm trong một khu vực tràn ngập lịch sử của người Mỹ bản xứ, Tây Ban Nha, Mexico và Mỹ. Hầu hết các học giả tin rằng những người nói tiếng Esselen là những người Mỹ bản địa đầu tiên sống trong vùng Carmel, nhưng người dân Ohlone đã đẩy họ về phía nam vào những ngọn núi của Big Sur vàokhoảng thế kỷ thứ 6.

canneryrowmonument
Ảnh ViDieu / phovietnam.com
canneryrowmonumenthistory
Ảnh ViDieu / phovietnam.com
johnstenbeck
Ảnh ViDieu / phovietnam.com

Những người châu Âu đầu tiên nhìn thấy vùng đất này là những thủy thủ Tây Ban Nha do Juan Rodríguez Cabrillo

 dẫn đầu năm 1542. Sáu mươi năm nữa trôi qua, trước khi một nhà thám hiểm người Tây Ban Nha khác và nữ tu sĩ Carmeli

te Sebastián Vizcaíno phát hiện ra Tây Ban Nha, nơi được gọi là Thung lũng Carmel năm 1602, mà ông đặt tên cho vị thánh bảo trợ của Ngài, Đức Mẹ Núi Carmel. Người Tây Ban Nha đã không cố gắng xâm chiếm khu vực này cho đến năm 1770, khi Gaspar de Portolà, cùng với các linh mục Franciscan Junípero Serra và Juan Crespí, đến thăm khu vực này để tìm kiếm một địa điểm truyền giáo. Portolà và Crespí đi du lịch bằng đường bộ trong khi Serra

relax
Ảnh ViDieu phovietnam.com

đi du lịch với sứ mệnh cung cấp trên tàu, đến tám ngày sau đó. Thuộc địa Monterey được thành lập cùng thời điểm với nhiệm vụ thứ hai ở Alta California và nhanh chóng trở thành thủ đô của California, còn lại cho đến năm 1849. Từ cuối 18 đến đầu thế kỷ 19 phần lớn dân số Ohlone đã chết từ các bệnh châu Âu (mà họ không có khả năng miễn dịch), cũng như làm việc quá sức và suy dinh dưỡng ở các nhiệm vụ mà người Tây Ban Nha buộc họ phải sống. Khi Mexico giành được độc lập từ Tây Ban Nha năm 1821, Carmel trở thành lãnh thổ Mexico.


Carmel trở thành một phần của Hoa Kỳ vào năm 1848, khi Mexico nhượng lại California trong cuộc chiến tranh giữa Mexico và Mỹ.

Cát An, dựa theo tài liệu trong wikipedia.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn